Những Kinh nghiệm cần phải biết trước khi có ý định mở cửa tiệm in thiệp cưới 

Dịch vụ cưới hỏi , chụp ảnh cưới hay kể cả in thiệp cưới ngày nay đang ngày càng phát triển , trước khi cưới hỏi thường theo mùa nhưng bây giờ người ta tổ chức cưới quanh năm và được đầu tư rất tỉ mỉ . Chính vì vậy mà các dịch vụ cưới hỏi in thiệp cưới ngày càng nhiều . Vậy để mở tiệm in thiệp cưới cần lưu ý những gì ? . Hôm nay In việt Long với gần 20 năm trong nghề sẽ chia sẻ cho các bạn .

Mẫu tiệm in thiệp cưới

1. Những yếu tố cần có Trước khi quyết định mở tiệm in thiệp cưới 

Thứ nhất : Vốn

 • Vốn chính là yếu tố quyết định để bạn có thể mở được cửa hàng hay không , chúng ta cần chuẩn bị vốn thuê mặt bằng , vốn đầu tư trang thiết bị , sửa sang thiết kế tiệm in thiệp cưới , tiền thuê nhân viên , tiền mua vật liệu để sản xuất , vốn đầu tư quảng cáo …Chính vì vậy để mở được cửa tiệm trước tiên bạn hãy xác định vốn mình bỏ ra là bao nhiêu , chia số tiền đó ra thành các khoản sao cho hợp lý , tránh đã dùng hết tiền mà các phần khác để vận hành tiệm lại không có vốn .

Thứ 2 : Công nghệ :

 


công nghệ in ấn

Công nghệ in ấn

 • Công nghệ cũng như kiến thức với nghề là điều rất quan trọng , bạn có thể mở được tiệm in thiệp cưới nhưng có thể giữ được khách hàng hay không còn là vấn đề khác . Hiện nay công nghệ in ấn cũng như những mẫu thiệp cưới rất đa dạng về mẫu mã , chủng loại . Chính vì vậy bạn cần được học qua về thiết kế thiệp cưới , các xác định các loại giấy in , cách sử dụng máy in …cũng là điều rất cần thiết . Nếu bạn mở tiệm để thuê người làm thì cũng cần học qua để có thể quản lý được nhân viên và vận hành tiệm in thiệp cưới tốt nhất có thể . 

Thứ 3: Địa điểm

 • Địa điểm hay còn gọi mà mặt bằng quán , mặt bằng chính là yếu tố quyết định thành công rất lớn của tiệm in thiệp cưới . Bạn cần chọn địa chỉ phù hợp để mở tiệm , phù hợp với số vốn thuê mặt bằng bỏ ra , phù hợp với ngành bạn đang muốn mở . Chính vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn địa điểm để mở tiệm in thiệp cưới .

Thứ 4 :Hướng phát triển 

 • Ngày nay tất cả các ngành nghề không còn kinh doanh theo hướng cũ là sản xuất ra và chờ người đến mua . hay mang snar phẩm đi tiếp thị , không phải nó không mang lại hiệu quả mà là hiệu quả nó không cao , không áp dụng đúng đối tượng khách hàng . Ngày nay việc kinh doanh sẽ dễ dàng hơn khi bạn phát triển song song song  kênh online và offline . 

2. Những thủ tục pháp lý để mở được cửa hàng 

Khi mở cửa hàng , hay bạn muốn kinh doanh bất cưa mặt hàng nào cũng cần đăng ký giấy phép kinh doanh . Với ý định cần mở một tiệm in thiệp cưới thì bạn cần đăng ký hộ kinh doanh cá thể , bởi việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể sẽ đơn giảm và không mất nhiều thời gian như chi phí để thành lập công ty . 

Những tài liệu cần chuẩn bị để đăng ký kinh doanh 

 • Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể , đăng ký mở cửa hàng in thiệp cưới : Nội dung cần điền đầy đủ thông tin , địa chỉ cửa hàng , ngành nghề , số vốn kinh doanh , địa chỉ của người trực tiếp kinh doanh , họ tên , ngày tháng năm sinh , chữ ký …
 • Hợp đồng thuê cửa hàng , địa điểm kinh doanh nếu là nhà riêng của mình thì cần cung cấp giấy chứng nhận sở hữu đất
 • Thẻ căn cước công dân bản sao , hộ chiếu bản sao hoặc chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng .
 • Sau khi chuẩn bị đầy đủ tất các giấy tờ và thủ tục liên quan , chủ cửa hàng mang những thủ tục này nộp lên phòng kinh doanh thuộc cấp quận , huyện nơi cửa hàng đặt địa chỉ kinh doanh . Nếu tất cả giấy tờ hợp lệ bạn sẽ được cấp giấy phép sau 5 ngày làm việc .

3. Những lưu ý nhỏ và cần thiết khi mở cửa hàng 

 • Lưu ý cách tên của cửa hàng : Tên cửa hàng chính là diện mạo của cửa hàng bạn , tên cửa hàng ấn tượng , hay giúp khách hàng nhớ đến bạn . Bạn nên lưu ý đặt tên cửa hàng sao cho phù hợp với ngành hàng . Bạn cũng có thể đặt tên theo địa chỉ , theo ngành , tên cá nhân …
 • Ngày khai trương : Các cụ đã nói “ có thờ có thiêng có kiêng có lành “ ngày khai trương bạn nên chọn ngày lành tháng tốt , thắp hương cẩn thận . Để cho an tâm làm ăn , công việc thuận lợi .
 • Những thứ cần chuẩn bị cho cửa hàng : Bạn nên chuẩn bị tất cả các mẫu để khách hàng dễ dàng lựa chọn : các loại giấy , các loại kích thước , mẫu thiệp cưới in sẵn phù hợp với xu hướng của giới trẻ …

In Việt Long rất mong những chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn có ý định mở cửa hàng in thiệp cưới có định hình và chuẩn bị tốt cho ý định mở cửa hàng in thiệp cưới của mình . Chúc các bạn thành công và có ngày khai trương cửa hàng thành công tốt đẹp .

Thiệp Cưới 88

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ In Thiệp Cưới chuyên nghiệp và uy tín nhất tại Hà Nội, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0888.333.413 hoặc hòm thư: thiepcuoi88@gmail.com