#3 cách mời Đám cưới qua Điện thoại – Zalo – Facebook – Tin nhắn

Mẫu lời mời đám cưới qua điện thoại –Zalo – Facebook-Tin nhắn là một phương án cuối cùng được lựa chọn khi mời cưới. Mời cưới qua điện thoại, mời cưới Online cần lắm sự chân thành, tha thiết và sự khéo léo.

Các bạn trẻ thường khá hồn nhiên và ít coi trọng các lễ nghĩa, thủ tục đám cưới nên đôi khi cách ứng xử chưa khéo khiến bị đánh giá là hời hợt, thiếu tôn trọng. Qua bài viết này, Thiệp cưới 88 xin hướng dẫn cách mời đám cưới qua điện thoại hoặc mời cưới Online qua Zalo, Facebook, tin nhắn hiệu quả và chân thành nhất.

Khi nào áp dụng lời mời đám cưới qua điện thoại

Ông cha ta có câu “Lời mời cao hơn mâm cỗ” ý nói sự chân thành trong lời mời, cách ứng xử phải thật khôn khéo, tránh làm mất lòng gây hiểu nhầm không đáng có. Mời cưới qua điện thoại nên hạn chế sử dụng, và nếu không có cách nào tốt hơn mới sử dụng. Áp dụng trong 1 số trường hợp sau.

  • Mới cưới qua điện thoại do khoảng cách địa lý quá xa.
  • Mời cưới qua điện thoại do khách mời quá bận rộn, tìm cơ hội gặp trực tiếp khó khăn.
  • Bạn bè hoặc họ hàng ruột thịt rất thân thiết, mời thiệp đôi khi trở nên khách sáo

Cách 1: Mời cưới qua điện thoại kèm 1 tin nhắn thông báo

Khi mời cưới qua điện thoại, ngoài chuyện trò và đưa ra lời mời chân thành.  Nếu khách mời không biết sử dụng các ứng dụng công nghệ như Zalo Facebook, chỉ có thể biết đọc tin nhắn qua điện thoại thì nên gửi lại 1 lần nữa bằng tin nhắn để khách mời nhớ rõ các thông tin được mời. Trong mẫu tin nhắn mời cưới qua điện thoại, bạn cần ghi rõ thời gian ngày âm lịch, dương lịch, địa điểm tổ chức .

Ví dụ 1 mẫu lời mời cưới qua tin nhắn như sau:
“Trân trong kính mời vợ chồng Anh Chị Phương Anh

Đến dự bữa tiệc thân mật mừng Lễ Thành Hôn của vợ chồng em.

Chú rể Phương Nam & Cô dâu Thu Thảo

Thời gian: 10h00’ Thứ Tư ngày 08/08/2020 (Tức 03/7/2020 âm lịch)

Tại nhà trai: Số 110 Đặng Phúc Thông, Gia Lâm, Hà Nội

Rất hân hạnh được đón tiếp vợ chồng anh chị!”

Chú ý: Cần có lời mời trực tiếp qua điện thoại trước, sau đó mới gửi tin nhắn.

 

Cách 2. Mời cưới qua điện thoại kết hợp Facebook Zalo

Đây là cách mời cưới Online qua Facebook và Zalo hiệu quả, áp dụng được cho rộng rãi đối tượng hơn, nhất là các bạn trẻ hoặc người thân có biết sử dụng tin nhắn qua Zalo, Facebook.

Trước hết hãy điện trước cho khách mời, trình bày lý do không thể gửi trực tiếp thiệp mời cưới, gửi đến khách mời lời mời chân thành nhất. Sau đó, hãy viết thiệp mời cưới như khách thông thường, chụp ảnh lại thiệp mời cưới này và gửi đến khách mời qua Zalo hoặc Facebook.

Như vậy khách mời sẽ cảm nhận thấy sự bình đẳng, mình cũng được mời bằng thiệp cưới bình thường, chỉ khác cách gửi là Online mà thôi. Hơn thế nữa, việc mời kết hợp qua điện thoại, tức 2 lần mời cưới càng khiến khách mời cảm thấy được sự tôn trọng và khả năng đến dự đám cưới là cao nhất.

Ví dụ 1 mẫu thiệp mời cưới qua Facebook, Zalo.

Cách mời cưới qua Facebook Zalo
Cách mời cưới qua Facebook Zalo

Cách 3. Mời cưới qua điện thoại kết hợp chuyển phát thiệp mời cưới hoặc để lại thiệp cưới tại nhà khách mời

Đây là một cách mời cưới qua điện thoại cầu kỳ hơn 1 chút, nhưng rất có tâm và chắc chắn khách mời sẽ vô cùng vui vẻ vì được tôn trọng. Áp dụng cho trường hợp, bạn có đến nhà nhưng không thể  gặp mặt, vậy hãy để lại thiệp cho người nhà của họ và mời qua điện thoại thêm.

Hoặc đã mời qua điện thoại, nhưng do khoảng cách địa lý hoặc lý do nào đó, bạn chuyển phát thêm thiệp mời đến tận nhà của khách mời. Đây rõ ràng là một cách mời tinh tế và rất có tâm.

Ví dụ mẫu lời mời cưới qua điện thoại. Bạn có thể chỉnh sửa mẫu để phù hợp hơn với hoàn cảnh và cách nói của mình được thuận lợi, không vấp.

“Alo!
E chào anh Tiến !
Dạo này sức khỏe và công việc của a vẫn tốt chứ ạ.

Thưa anh, ngày 21 tháng 8 dương lịch này, tức thứ 4 tuần sau. Bố mẹ tổ chức xây dựng gia đình cho em. Do đến nhà nhưng không gặp được anh, nên e có để lại thiệp và điện thêm qua điện thoại gửi lời mời đến anh.

Trân trọng mời Anh và người thương đến dự bữa cơm thân mật, mừng lễ thành hôn của vợ chồng em.

Thời gian: 10 giờ ngày 21/8 dương lịch, tức thứ 4 tuần sau

Tại nhà hàng Phương Mai, Số 8 Đào Duy Anh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

E mời anh và người thương sắp xếp thời gian đến dự và chúc phúc cho vợ chồng em

E cảm ơn rất nhiều ạ!”

 

Hy vọng với 3 cách mời đám cưới qua điện thoại này, bạn đã có cho mình cách mời cưới Online, không cần gặp trực tiếp hiệu quả mà vẫn đảm bảo sự chân thành của lời mời. Đây là phương án thứ yếu, nếu trong khả năng cho phép, bạn vẫn nên gặp trực tiếp để mời và gửi thiệp đến khách mời, đó mới chính là cách hiệu quả bậc nhất.

Xem thêm chủ đề có liên quan: 

Nên gửi thiệp mời cưới trước bao lâu?

Cách viết thiệp cưới Chuẩn – Đẹp – Đầy Đủ 2022

Có nên mời thiệp cưới Online qua Facebook không?

Công ty in lịch Tết 2023 chuyên nghiệp tại Hà Nội

Thiệp Cưới 88

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ In Thiệp Cưới chuyên nghiệp và uy tín nhất tại Hà Nội, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0888.333.413 hoặc hòm thư: thiepcuoi88@gmail.com